Bí quyết viết CV xin việc hiệu quả cho người hay nhảy việc

Đa số mọi nhà tuyển dụng đều yêu thích những CV xin việc vừa có kinh nghiệm, trình độ vừa có xu hướng gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài. Bởi quá trình tuyển dụng việc làm thường tốn kém khá nhiều thời gian, công sức cùng tiền của của công ty/ doanh nghiệp. Vậy nếu bạn là người thường xuyên nhảy việc thì làm sao có thể tạo niềm tin với nhà tuyển dụng bằng một mẫu cv ấn tượng? Dưới đây chính là một vài gợi ý rất hay dành cho bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xác định bản thân ngay từ đầu CV

Mục tiêu nghề nghiệp hay tóm tắt công việc trong phần đầu CV chính là yếu tố hiệu quả giúp bạn tác động lên tâm lý của nhà tuyển dụng tới việc bạn thường xuyên nhảy việc.  nên viết một vài câu ngắn gọn như “5 năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, chuyên môn chính là về cơ sở dữ liệu, cùng lên kế hoạch”, mong muốn là “Tìm kiếm công việc có thể gắn bó lâu dài và phát triển bản thân”. Cách này có thể giúp giảm bớt nỗi lo của nhà tuyển dụng về việc bạn thường xuyên nhảy việc.

Nên trình bày kết hợp các công việc trong CV

Bạn là người nhảy việc thường xuyên thì nên tránh việc viết cụ thể, chi tiết về quãng thời gian làm việc ở nhiều công ty khác nhau mà nên chọn 3-4 vị trí công việc kèm theo một đoạn để tóm tắt.
Trong đoạn này ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc làm việc của giai đoạn này, ghi rõ tê công ty, chức vụ và vài câu mô tả vai trò của bạn. Việc ghi một khoảng thời gian làm việc như vậy sẽ giúp làm giảm bớt thông tin hay nhảy việc của ứng viên tìm việc.

Nêu rõ lý do bạn không tự động nhảy việc trong CV

Không phải mọi tình huống nhảy việc đều gắn mác là tiêu cực. Nếu nguyên nhân bạn nhảy việc là bởi công sáp nhập, được mua lại hay bạn là nhân viên làm hợp đồng, hãy ghi rõ nó trong hồ sơ. Một vài nguyên nhân khiến bạn nhảy việc có thể giúp nhà tuyển dụng có những đánh giá khác về bạn. . Ví dụ, nếu bạn đã từng làm việc tại công ty được sáp nhập hoặc mua lại, lúc này bạn có thể ghi chú bên cạnh tên công ty hiện tại trong CV là “Trước đó doanh nghiệp có tên là  ABC”. Nếu bạn chỉ là nhân viên hợp đồng thì nên chú thích rõ ràng trong mục chức vụ “Nhân viên kiểm toán hợp đồng tại công ty ABC”.

Nên dùng“năm” thay vì dùng “năm, tháng”

Không nên sử dụng đơn vị thời gian là “tháng” trong CV xin việc của người hay nhảy việc đây là cách giúp bạn giống như có thời gian làm việc lâu hơn tại doanh nghiệp. Ví dụ rõ ràng nhất chính là nếu bạn ghi là làm việc trong công ty XYZ từ tháng 11/ 2017 đến tháng 1 /2018, thì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn chỉ làm việc tại đây 3 tháng. Nhưng nếu bạn ghi là làm việc từ 2016 đến 2017 tại công ty XYZ  thì nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng bạn làm việc tại đây là 1 năm.

Nên dùng một CV khác

CV thường được ứng viên tìm việc lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là CV được trình bày theo trình tự thời gian, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất. Bạn có thể lựa chọn một thiết kế CV khác, ở đó giúp làm nổi bật những kỹ năng, cùng thành tích cá nhân. Và thời gian làm việc sẽ được trình bày ở cuối CV. Nêu rõ những nhiệm vụ quan trọng mà bạn đảm nhận kèm theo thành tích. Điều này  sẽ gây ấn tượng và tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng tuyệt đối thay vì chú ý tới thời gian làm việc của bạn.
Trên đây chính là một số gợi ý về cách viết CV xin việc cho người thường xuyên nhảy việc, bạn có thể tham khảo và áp dụng, chắc chắn sẽ gặt hái được những kết quả bất ngờ. Đặc biệt nếu bạn chưa chọn được thiết kế CV nào phù hợp với chính mình thì có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn. Toàn bộ những thiết kế tại đây đều là miễn phí, bạn chỉ cần đăng kí/ đăng nhập và tải xuống mẫu mà mình ưng ý nhất là được.
Chúc bạn sớm tìm kiếm được việc làm!

 

 

https://timviec365.vn/

 

Bài số 2:

Đâu là cách kiếm việc làm bán hàng online hiệu quả nhất?

Hiện nay, tỷ lệ người thất nghiệp chiếm con số khả lớn trong đó có không ít người tim viec lam nhưng không thể thành công, nhiều người đang chuyển sang tìm kiếm việc làm bán hàng trực tuyến để thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên họ lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy làm sao để kiếm việc làm bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất hãy tham khảo thêm một vài gợi ý dưới đây.

 

Tìm  việc bán hàng online qua trang web

Bây giờ, trên các trang web tìm kiếm kiếm việc làm có rất nhiều các danh mục chứa các thông tin  tuyển dụng của nhà tuyển dụng mà bạn đang tìm kiếm hoặc bạn quan tâm có thể là những trang fanpage của công ty tuyển dụng, ..

Hiện tại, các kênh tìm kiếm công việc tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn chính là địa chỉ timviec365.vn. Tại đây bạn có thể mau chóng chọn cho mình những công việc phù hợp và ưng ý nhất.

 

Từ gia đình hoặc bạn bè

Tìm kiếm một công việc bán hàng trực tuyến qua bạn bè và gia đình thường rất phổ biến hiện nay, bởi vì bạn giao tiếp với mọi người nên họ sẽ nắm rõ được những yêu cầu, cũng như kinh nghiệm từ đó có thể giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhất.  

Các nhà tuyển dụng trong thị trường việc làm bán hàng trực tuyến hiện có xu hướng tuyển dụng người trong nội bộ công ty hoặc thông qua nhân viên giới thiệu bởi nó sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được các ứng viên tìm việc nhanh chóng. Với các kênh tìm kiếm việc làm trực tuyến ngày nay, các nhà tuyển dụng thường mất rất nhiều thời gian để tuyển dụng nhân viên hoặc tìm được cho mình một CV phù hợp.

 

Tham gia cộng đồng nghề nghiệp để tìm kiem viec lam  bán hàng online

Có rất nhiều cộng đồng nghề nghiệp hiện nay trên các trang mạng xã hội với một số lượng lớn các thành viên tham gia, có thể kể tới công đồng  bán hàng trực tuyến, tiếp thị, quan hệ đối tác kinh doanh trực tuyến, v.v.

Các nhà tuyển dụng thường tham gia các cộng đồng nghề nghiệp này và thường đăng tuyển dụng ở đây vì họ có thể tìm được ứng viên nhanh hơn và hơn thế nữa là những thành viên trong cộng đồng này đa số đều phù hợp với công việc mà họ đang ứng tuyển.   Khi bạn tham gia các cộng đồng này, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghề nghiệp bản thân một cách hiệu quả nhất.

Khi bạn trở thành thành viên của cộng đồng bán hàng trực tuyến, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Bạn có thể tìm kiếm cộng đồng bán hàng online trên các trang như facebook, tweet, linkedin, ..

 

Có mối quan hệ với những nhân viên tuyển dụng

Có mối quan hệ với nhân viên tuyển dụng tại bất kì một doanh nghiệp nào bạn cũng có thể dễ dàng trở thành ứng viên tại đây và qua đó người tuyển dụng nhân sự sẽ giới thiệu bạn tới vị trí mà công ty họ đang thiếu.

 

Tham gia hội chợ việc làm

Ở các thành phố lớn, có những hội chợ việc làm rất thú vị và giúp đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên lựa chọn. Ví dự như bạn tham dự những buổi hội chợ tim viec lam tai tphcm, bạn được tiếp xúc với rất nhiều cơ hội việc làm mới, cùng với đó là những kinh nghiệm tuyển dụng việc làm hữu ích đến từ các công ty, doanh nghiệp.

Bạn có thể thực hiện tìm kiem viec lam bán hàng online tại hội chợ và có thể được phỏng vấn bởi người phỏng vấn.

Tất cả các tỉnh và thành phố trên cả nước hiện có rất nhiều những hội chợ về bán hàng trực tuyến và bạn có thể tìm kiếm các mạng lưới hội chợ trực tuyến này để ứng tuyển vào các vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiem viec lam  bán hàng trực tuyến cho mình, thì hãy nhanh chóng truy cập ngay trang timviec365.vn để có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất. Chúc bạn thành công và nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Cách viết và download biên bản bàn giao công việc quy định mới

Cách viết và download biên bản bàn giao công việc quy định mới

Các bạn đang cần lập biên bản bàn giao công việc nhưng lại chưa có mẫu, chưa biết cách viết thì tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi chia sẻ nhé.

Những điều cần biết cho những người muốn tìm việc làm may mặc

Những điều cần biết cho những người muốn tìm việc làm may mặc

Bạn muốn tim viec lam may mac thì bạn cần phải nắm rõ những yếu tố gì? Một trong những nhu cầu không thể thiếu hiện nay của con người chính là nhu cầu may mặc

Bạn cần có thông tin gì khi tìm việc lái xe

Bạn cần có thông tin gì khi tìm việc lái xe

Lái xe taxi với các loại xe SUV, xe tải hoặc xe limousine để vận chuyển hành khách từ địa điểm này đến địa điểm khác là công việc thường ngày mà mỗi người tim viec lai xe phải hoàn thành.

Cách tìm việc làm tại hà nội cho sinh viên

Cách tìm việc làm tại hà nội cho sinh viên

Tìm việc làm tại hà nội có khó không? Các việc làm cho người tìm việc làm tại hà nội là những công việc nào? Thông tin chi tiết bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chia sẻ tuyệt chiêu viết CV xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng

Chia sẻ tuyệt chiêu viết CV xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng

Tuyệt chiêu viết CV xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng là gì? Để giúp bạn có thể viết CV ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất hôm nay chuyên mục sẽ chia sẻ...

Những lưu ý khi tìm việc lái xe các bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi tìm việc lái xe các bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi tìm việc lái xe các bạn không nên bỏ qua. Hãy tìm hiểu về cơ hội viec lam lai xe giúp các bạn không bỏ lỡ bất kì cơ hội tìm việc làm lái xe nào nhé.

Danh sách việc làm thêm cho sinh viên được kì vọng nhiều vào năm 2019

Danh sách việc làm thêm cho sinh viên được kì vọng nhiều vào năm 2019

Danh sách việc làm thêm cho sinh viên được kì vọng nhiều vào năm 2019

Việc làm du lịch tại hà nội

Việc làm du lịch tại hà nội

Việc làm du lịch tại hà nội

Cách viết đơn xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh

Cách viết đơn xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh nhưng chưa biết cách hoàn thiện bộ hồ sơ như thế nào cho đầy đủ và nhất là cách viết đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng nhất

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm

Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm không khó nhưng nếu các ứng viên không chú ý thì sẽ mắc phải những lỗi sai cơ bản nhất gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.