booksviet.com - Giải thích tới những con sóng dạt bờ cát có hình 1 bông hoa ở quốc gia Anh

765 Lượt xem

Tuy xô bãi cát theo phương 1 đường thẳng, những đường sóng ở Dorset, nước Anh trôi bãi cát theo hình đường cong và bung ra giống một cây hoa cúc.

Giải thích tới các lượt sóng trôi dạt vào bãi cát có hình một nhành hoa  ở quốc gia Anh

 

  • Xem thêm: Nếu mọi người cần tìm việc nhanh hãy gọi đến bên chúng tôi để có thể được tuyen dung.

Bí mật không có lời trả lời

Biển Jurassic nằm ở vùng Dorset, miền nam quốc gia Anh là một trong các bãi biển nổi bật ở trên cả thế giới nhờ vào hình thù lạ của những ngọn sóng. Khi các lượt sóng chuẩn bị lao vào đã được từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Thay vì xô bãi cát cùng những khung đường thẳng như các bờ biển khác trên trái đất địa cầu, các ngọn sóng tại đấy lại "lượn sóng" theo đường cong các cánh hoa cúc.
Các người khoa học còn gọi hiện tượng sóng đánh hình nhánh hoa đó là "chỏm sóng sóng biển". Chuyện này thường hay xuất hiện sau những cơn bão, và ngăn giữa những đường sóng lao vào bờ cát đều như vắt canh. Các bông hoa đó thường kéo dài vài m lúc đi vào bãi cát, tuy vậy cũng có được các trường hợp kéo dài đến 60 mét.

Những suy nghĩ đã đưa ra

Hiện tượng sóng biển lạ này đã làm khá nhiều nhà khoa học say mê và đau đầu tìm câu trả lời suốt 50 năm nay. Đã từng có rất nhiều nhà khoa học về việc biến ra các cơn sóng cùng kiểu dáng lạ như thế. Một trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi mà các ngọn sóng đang chuẩn bị cập bờ, chúng dạt bờ những đường sóng sẵn có đang trôi dạt vào và vuông góc cùng với các con sóng đang dạt bờ biển tới. Việc va vào nhau này sẽ có thể thành 1 "cơn sóng" phương thẳng đứng.
có trong những giả thuyết "tự tạo thành" thì cho rằng, các con sóng hình nhánh hoa đã được tạo ra do sự liên quan liên tục giữa sóng của biển và làn cát.
Nhưng đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào đưa ra được đáp án chuẩn tới những lượt sóng trắng đầu mang hình thù kỳ lạ ở vùng đất Dorset. Và những "lượt sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.