booksviet.com - Kĩ năng nào để lên tới đỉnh Phan Xi Păng, vươn đến nóc nhà VN

473 Lượt xem

Leo đến ngọn núi Phan Xi Pang là một thể loại môn thăm quan nguy hiểm, cùng với độ cao 3.142 mét cùng bề mặt trái đất, chuyến đi khách du lịch có thể sẽ xuất hiện khá nhiều trắc trở. Khách du lịch còn cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc của 1 chuyến đi chạm đến thật sự: sự gian khổ, cực nguy hiểm, sự ngăn cản của khí hậu,...

Những thời điểm phù hợp để leo đỉnh núi Phan Xi Păng

Đến với nơi đây nhiều đoàn sẽ chọn với tới Phan Xi Păng vào những lúc nghỉ lâu trong một năm (ví dụ: Tết Dương lịch, Tết cổ truyền, giải phóng miền Nam 30/4 …) Các ngày này có nhiều khách du lịch lên Phan khá đông, có thể tới hàng nghìn người. Bởi vì nếu không được lý do đặc biệt, có thời gian nghỉ lâu ngày khách du lịch nên né các thời điểm này, tới vào các tháng khách sẽ tự do ăn nghỉ tốt hơn, và nếu có thể các bạn cần phải tới đây vào giữa tháng 3
Không những thế bạn có thể đến đây vào thời điểm tháng mười một lúc thời tiết chuyển sang lạnh thời điểm đó không quá lạnh, trời thoáng đãng, không mây mù, ít mưa bởi chuyện thấy được những biển mây và nắng rực rỡ ở trên đỉnh núi là hoàn toàn có thể.

  • Truy cập nhanh tại http://booksviet.com/ tìm hiểu thêm các địa điểm leo núi hấp dẫn khác!

Hành trình chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng

Thực chất thì chuyến hành trình này không dễ dàng tới những người không rèn luyện thể lực. Tại Trạm Tôn, sẽ mất hơn 1 ngày các bạn mới đi lên đến 1 chỗ nghỉ ở khoảng cách 2.827 m. Đến ngày hôm sau là tuyến với đến đỉnh Fansipan tại khoảng cách 3.142 m xong quay về lại Trạm Tôn. Hơn tám km men theo đồi núi là không phải "dễ nuốt".

Kĩ năng nào để lên tới đỉnh núi Phan Xi Păng, vượt qua chính mình


Chuyến hành trình bốn ngày kho khăn hơn là tới theo đường "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn với đến đỉnh cao Phan Xi Păng theo đường đi bắt đầu từ Trạm Tôn xong rồi quay lại khu vực suối Cát Cát,Mường Hoa, theo sườn phía đông của dãy Hoàng Liên. Nhưng, chặng đường của chuyến hạ sơn không hề dễ chút nào bởi vì thường xuyên phải len theo các con suối, vách đá ngay gần bờ vực cùng với những cục đá đầy rêu phong trơn trượt. Có nhiều người lúc đến theo lộ trình này phải khóc, thế nhưng được "hồi sinh" khi đặt bàn chân đi đến chóp.