booksviet.com - Cất giữ chuyện đã qua là coi trọng chính ta

251 Lượt xem

Cuộc đời có nhiều lúc vui, nỗi buồn khác nhau, cái gì đã qua đi nếu không thể rũ bỏ thì hãy gói vào trái tim. Hãy cứ tiến về phía trước tuy thế đừng quên tạm biệt đồng thời đề cao hồi ức. Khi mà mỗi khi nhớ tới sẽ thấy quá khứ đó thật là lấp lánh sáng chói cả 1 mảng trời xanh.

Nhiều khi ta cảm thấy cô đơn với rất nhiều người. Dù bên cạnh vô số bạn thân, gia đình & có người thương bên cạnh. Vậy nhưng sâu thẳm con tim luôn thấy chơi vơi, do bản thân yêu cầu quá nhiều hay là do xúc cảm cũ còn âm ỉ trong tâm can.
Người ta nghĩ lại tình yêu dang dở, bao âu yếm, biết bao thương tổn & sau đấy lại luyến tiếc. Dù ấy là lỗi lầm thì chúng ta cũng vẫn ko thể lãng quên đc hình bóng ấy, cảm xúc đó đã ngang qua cuộc sống của ta như thế nào. Đó chính là niềm nhớ mập mờ chẳng thể xóa tan đc ở trong con tim, lúc thì yên lặng có lúc ầm ĩ khiến nhói đau. Ước gì hồi ức quay lại, ước gì ngày đấy ta không làm mất nhau, giá như ngày hôm đó ta không im lặng...
Vài lần định gặp lại xem người ta giờ như nào, có vui vẻ hay ko nhưng rồi lại từ bỏ. Vì xa nhiều rồi trở nên lạ lẫm, cũ lâu rồi sẽ quên đi. Dường như lúc gặp mặt cũng chỉ nói 1 số câu chuyện sáo rỗng rồi chúng ta lại bước đi lối đi riêng.

Chuyện cũ chỉ đẹp khi nó là kỷ niệm


Qúa khứ trằn trọc làm cho chúng ta bọc mình vào trong cái thế giới nhỏ bé, ta chối bỏ những bờ vai vững chắc để ta dựa vào, cự tuyệt mọi giúp đỡ ở trên con đường khó khăn phía trước. Cũng có khi bởi phut giây rung động mình nhanh chóng vội nắm lấy tay khác để mau chóng quên lãng chuyện cũ. Cứ nghĩ làm quen người khác là 1 phương pháp để lấp đầy ký ức. Đến khi nhận ra đấy ko là con đường sáng suốt đã chót lỡ làm thương tổn cho người mới trong khi ta vừa thương tổn bởi tình cũ của mình. Như vậy chẳng ổn thỏa tẹo nào.
Độc lập đấy là có thể quen với 1 mình, biết buông lúc nào & không khụy lụy lúc bị phản bội.
Đường đời đó là lộ trình tìm niềm vui. Hãy cứ bước là sẽ đc gặp với những người nên gặp. Bất ký ai đều cũng tạo ra giúp ta một câu chuyện of cuộc đời. Nếu mối liên hệ này thất bại thì chắc hẳn người đó không hợp với mình.
Qúa khứ có khi không thể bỏ đi đc nhưng nếu ta cất giấu sâu trong con tim để ngày sau nhìn về thì đó chính là ký ức vô cùng đẹp. Vì thế hãy sống chói chang như mùa hạ bởi vì hôm nay vẫn luôn ghi dấu của ngày hôm trước cả những ngày sau nữa.

  • Thêm các tin tức tại website http://booksviet.com/ cập nhật nhanh mỗi ngày dành cho bạn!