Bạn cần có thông tin gì khi tìm việc lái xe

257 Lượt xem

Lái xe taxi với các loại xe SUV, xe tải hoặc xe limousine để vận chuyển hành khách từ địa điểm này đến địa điểm khác là công việc thường ngày mà mỗi người tim viec lai xe phải hoàn thành. Họ đón hành khách của mình tại các khu vực được chỉ định, cùng với bất kỳ hành lý nào họ có thể mang theo và đưa họ đến điểm đến của họ theo cách an toàn nhất và hiệu quả nhất về thời gian.

thông tin tìm việc lái xe

Người lái xe taxi hoạt động cho các tuyến taxi và công ty độc lập. Các công ty này có một đội xe ô tô được xác định là taxi thuộc một dòng cụ thể và họ thuê bao nhiêu tài xế khi họ cần vận hành ô tô của họ. Khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ của họ bằng cách gọi cho người điều phối của hãng và yêu cầu một đơn vị hoặc họ có thể gọi xe taxi trên đường phố. Người lái xe taxi là những người chịu trách nhiệm cho hành khách tính phí vé được thiết lập có thể được đánh giá bằng phẳng hoặc tính bằng thước đo, dựa trên thời gian và khoảng cách của chuyến đi.

Mặt khác, ứng viên tìm việc lái xe được thuê bởi các cá nhân và công ty và được trả lương cố định cho các dịch vụ của họ. Một số công ty thuê họ là khách sạn, doanh nghiệp lớn, công ty cho thuê xe limousine và cá nhân giàu có. Trong trường hợp này, khách hàng thanh toán cho công ty dịch vụ của họ, chứ không phải người lái xe.

Trách nhiệm chính

Những nhân viên lái xe cần kiểm tra thiết bị xe để đảm bảo hoạt động đúng: Kiểm tra đèn, cửa sổ, phanh, còi, khóa và cần gạt nước; kiểm tra dầu động cơ, chất lỏng làm mát và mức nhiên liệu; kiểm tra tình trạng lốp xe và áp suất không khí; tiến hành kiểm tra thường xuyên trên xe và thông báo cho người điều phối hoặc công ty về bất kỳ sự cố nào.

Bên cạnh đó họ còn liên lạc với điều phối viên, công ty, hành khách và khách hàng: Nhận chuyển nhượng hành khách từ người điều phối hoặc công ty; các chỉ dẫn sau đến điểm đón được chỉ định; cảnh giác cho hành khách đến từ đường phố; và thông báo cho hành khách về giá vé và lệ phí.

Đón khách: Đỗ xe tại một khu vực được chỉ định nơi hành khách có thể lên xe; hỗ trợ hành khách với hành lý và hành lý hạn chế và đảm bảo tất cả hành khách được ngồi đúng cách và dây đai an toàn của họ được gắn chặt.

Lái xe hành khách đến điểm đến của họ: Tôn trọng luật giao thông và các quy định; đảm bảo sự an toàn của hành khách trong suốt hành trình; nhận hướng dẫn đặc biệt từ hành khách và đi theo tuyến đường tốt nhất có thể.

Trả khách: Đậu xe tại một khu vực được chỉ định; hỗ trợ hành khách với hành lý và hành lý hạn chế và thu tiền vé và nhận biên lai khi được yêu cầu. Đáp ứng cho phù hợp với tai nạn và trường hợp khẩn cấp: Báo cáo bất kỳ tai nạn hoặc sự cố nào (ví dụ như tai nạn, lốp xe phẳng hoặc hỏng hóc) cho người điều phối hoặc công ty; yêu cầu một chiếc xe thay thế để tiếp tục vận chuyển hành khách, nếu cần thiết; thực hiện sửa chữa cơ khí nhỏ khi có thể; hỗ trợ hành khách trong trường hợp khẩn cấp y tế bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc sơ cứu, chẳng hạn như hồi sức tim phổi (CPR) và lái xe hành khách đến một cơ sở y tế khi cần thiết.

Giờ làm việc, mô hình và môi trường tìm việc lái xe

Bạn thường sẽ chọn giờ của riêng bạn, nhưng bạn thường sẽ làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Bạn có thể làm việc 40 đến 60 giờ một tuần toàn thời gian. Bạn sẽ dành hầu hết thời gian của mình trên đường, đôi khi trong giao thông đông đúc.

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty taxi lớn hơn, bạn có thể trở thành một người giám sát hoặc người quản lý trong phòng điều khiển công văn. Bạn cũng có thể chuyển sang cấp phép taxi với chính quyền địa phương. Là một lái xe tự làm chủ, bạn có thể trở thành một nhà điều hành xe taxi và tăng thu nhập của bạn bằng cách điều hành một công ty cho thuê tư nhân, sử dụng các tài xế khác.

Công việc hàng ngày

Kiểm tra tình trạng xe. Giao tiếp với người điều phối hoặc công ty. Nhận thông tin về các nhiệm vụ đón khách. Luôn tôn trọng luật giao thông và các quy định. Đón và trả khách tại các điểm được chỉ định. Báo hiệu sự sẵn có của họ cho người đi bộ. Thông báo cho hành khách về giá vé và lệ phí và thu tiền cho phù hợp. Hỗ trợ hành khách với hành lý hoặc hành lý hạn chế. Đi theo chỉ đường hành khách đến điểm đến, sử dụng tuyến đường hiệu quả nhất. Duy trì hồ sơ của tất cả các rides và giá vé thu thập được. Chuyển báo cáo cho người điều phối hoặc công ty.

Kỹ năng và trình độ yêu cầu

Kỹ năng cơ khí và lái xe vượt trội: Nhân viên tìm việc lái xe cần thể hiện mức độ cảnh giác xuất sắc để nhận thức về môi trường xung quanh; tỉnh táo và tỉnh táo trong giờ muộn trong khi lái xe; theo dõi tình trạng của xe và tiến hành kiểm tra thường xuyên; và có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì hoặc sửa chữa cơ khí nhỏ, nếu cần.

Ngoài ra cần có mức độ tự chủ và tháo vát cao: Làm việc một mình hầu hết thời gian và có khả năng giải quyết các vấn đề cơ học nhỏ mà không cần sự giúp đỡ. Kiến thức địa lý nổi bật và kỹ năng điều hướng: Có thể lái xe đến bất kỳ khu vực nào của thành phố để đi an toàn và hiệu quả nhất về thời gian; có khả năng hiểu và làm theo chỉ dẫn của hành khách và người điều phối.

Tình trạng thể chất tuyệt vời và khả năng chịu đựng: Có thể chịu đựng những chuyến đi dài và có sức mạnh thể chất cần thiết để bốc dỡ hành lý. Các kỹ năng quản lý thời gian và căng thẳng tuyệt vời: Làm việc theo lịch trình được thiết lập trước; đến các điểm đến và điểm đến được chỉ định một cách kịp thời. Kỹ năng cá nhân và giao tiếp tốt: Tương tác với hành khách và liên lạc với nhà tuyển dụng và có thể cung cấp thông tin chính xác cho hành khách. Kỹ năng toán học tốt: Tính số giờ khởi hành và thời gian đến, tính phí vé cho hành khách.

thông tin tìm việc làm lái xe

Mức độ trung thực, chính trực và độ tin cậy cao

Cơ hội cho công việc như một tài xế taxi có sẵn trong một loạt các công ty các yêu cầu giáo dục cho các vị trí này bao gồm việc hoàn thành giáo dục trung học cơ sở. Người khao khát phải có ít nhất một năm hồ sơ lái xe sạch, không có tội phạm hoặc tai nạn đã đăng ký tại thời điểm nộp đơn. Trong một số trường hợp, các ứng viên phải vượt qua một kỳ thi viết và thực hành, cũng như kiểm tra y tế trước khi được thuê.

Do bản chất của công việc, giấy phép lái xe là hoàn toàn cần thiết. Ở Ontario, người lái xe taxi và người cao tuổi phải có giấy phép loại G. Ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ khác, phải có bằng lái xe hạng 4. Ngoài giấy phép lái xe, tất cả người tìm việc lái xe phải có giấy phép thành phố để hoạt động. Những giấy phép này được cấp bởi chính quyền thành phố với mỗi thành phố có yêu cầu riêng và giá vé để làm như vậy. Một chứng nhận viện trợ đầu tiên cũng có thể được yêu cầu.

Những vấn đề liên quan đến việc làm lái xe bạn nên biết

Có hai loại taxi. Sự khác biệt chính là xe ngựa chở hàng có thể được ca ngợi trên đường phố hoặc chờ đợi hành khách trên một tuyến xe taxi nhưng xe thuê riêng phải được đặt trước. Thông tin trong phần này bao gồm cả hai loại xe taxi. Các yêu cầu cấp phép cho người lái xe taxi khác nhau từ chính quyền địa phương đến người khác. Liên lạc với hội đồng địa phương của bạn để tìm hiểu xem bạn sẽ cần phải làm gì để trở thành tài xế taxi. Làm việc như một tài xế taxi cho bạn cơ hội gặp gỡ nhiều người.

Cũng như là một người lái xe an toàn và có kinh nghiệm, bạn sẽ cần phải thân thiện và lịch sự, có thể giữ bình tĩnh khi giao thông xấu hoặc hành khách gặp khó khăn, có thể xử lý tiền, ý thức về khu vực địa phương và có ý thức tốt về hướng đi.Hầu hết các tài xế taxi đều tự làm chủ, tạo cho bạn cơ hội chọn thời điểm làm việc. Tuy nhiên, thời gian cao điểm có xu hướng là các buổi tối muộn và cuối tuần, do đó bạn có thể cần phải làm việc vào những giờ không thể thay đổi.

Mức lương của bạn sẽ tùy thuộc vào số giờ bạn làm việc và vào thời điểm nào trong ngày. Mức lương nếu bạn làm việc toàn thời gian có thể thay đổi từ 7tr đồng đến 10tr đồng.

Là một tài xế taxi, hành khách của bạn sẽ dựa vào bạn để có được chúng một cách an toàn, hiệu quả và thoải mái đến đích của họ. Điều này có thể bao gồm giúp đỡ họ vào và ra khỏi xe của bạn và giúp đỡ với hành lý.