booksviet.com - Công ty tuyển dụng cần phải thực hiện gì để có được người làm có tài

273 Lượt xem

Tuyển được những lao động có năng lực và làm việc hiệu quả là nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhà tuyển dụng. Đây cũng là mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bởi nhân sự là một yếu tố quyết định sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Vậy để tìm kiếm được các nhân sự tốt, nhà tuyển dụng cần quan tâm tới những vấn đề gì?

Công ty tuyển dụng cần phải thực hiện gì để có được người làm có tài

Nắm rõ các công việc và yêu cầu đối với vị trí cần tuyển dụng

Hãy chắc chắn rằng các bạn hiểu được toàn bộ những mong muốn và kỹ năng cần thiết cho việc làm ấy. Hãy mô tả những nhiệm vụ cần thực hiện đối với nhân viên tại vị trí công việc đó, đồng thời mô tả những yêu cầu cũng như kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc đó.

Đánh giá người lao động thông qua một vài nguồn tin

Tuyen dung nguoi lao dong ra sao cho chinh xac?


Việc này tương ứng với việc xác thực hồ sơ, cho những người trong công ty phỏng vấn và kiểm tra nguồn tham khảo để mà xác nhận rõ ràng người lao động cũng đã làm được gì cho chỗ làm trước đây và liệu sẽ thích ứng đối với công việc khác hay không. 

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Một số MHX như Facebook hoặc là Pinterest là những MXH được mọi người tin dùng. Thời gian sử dụng mạng xã hội trung bình một ngày lớn làm cho MXH thành 1 phương tiện đắc lực để nhằm hỗ trợ công tác nhân sự và hỗ trợ tối ưu những chiến dịch tuyển mộ thông qua mạng xã hội. Ở Việt Nam, khảo sát rằng 50,9% giới nhân sự lớn thường xuyên vào mạng xã hội nhằm cập nhật thông tin về điều kiện tuyển dụng cùng với thời cơ việc làm tại những đơn vị uy tín. Nên, qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ tìm được được một khối lượng người tìm việc đông đảo, nhờ đó phí tuyển người được giảm nhiều.

Tuyển dụng qua mạng xã hội cũng là một hình thức mang lại độ tương tác cao giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng. Đây không chỉ là một kênh tuyển dụng việc làm hiệu quả mà còn là một công cụ để cho doanh nghiêp xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho mình.

Tạo điều kiện cho nhân sự training

Hãy cân nhắc để nhân sự thử việc trong thời gian vài tháng ở doanh nghiệp mới tiến tới ký giấy tờ lâu dài. Việc này giúp cho cả người lao động và doanh nghiệp biết được mức độ phù hợp đối với hai phía. Một số trường hợp lao động thể hiện không tốt trong vòng phỏng vấn nhưng họ lại làm rất tốt khi vào thực tế làm việc. Và ngược lại, có không ít ứng viên thể hiện rất xuất sắc trong lúc phỏng vấn nhưng tới khi bắt tay vào công việc thì lại không đáp ứng được yêu cầu cơ bản. Thông qua thời gian thử việc, nhà tuyển dụng cũng thấy được năng lực thực sự của ứng viên đồng thời nhận ra sự phù hợp của ứng viên đối với văn hóa của doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo, thử việc giúp người lao động làm quen với công việc với công ty là rất quan trọng trong vài tháng. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá nhân viên chính xác hơn và nhân viên có những cảm nhận thực tế rõ hơn về công việc của mình.

Trả công xứng đáng

Tiền lương hạn chế đó là nguyên nhân cơ bản làm công việc tuyển nhân sự gặp phải nhiều khó khăn. Có thể, Người tìm viêc nhận làm việc cho chúng ta tuy vậy vài tháng sau họ có được lời mời hấp dẫn hơn và quyết định chuyển việc. Nền kinh tế đang dần phát triển và con người có rất nhiều các lựa chọn. Nếu như doanh nghiệp của của bạn khá ưng ý và mong muốn 1 ứng viên ấy, cần sẵn sàng trả công cho lao động tương ứng mức lương trung bình.

Tiền lương là yếu tố người tìm việc quan tâm hàng đầu. Nhìn từ khía cạnh người tìm việc thì tiền lương là sự gắn kết giữa người tìm việc và doanh nghiệp. Những nhân sự càng có năng lực cao thì yêu cầu của họ về mức tiền lương sẽ càng cao. Chính vì thế trước khi đưa ra một mức lương cho một vị trí công việc nào đó thì nhà tuyển dụng cần phải căn cứ vào tầm quan trọng của vị trí công việc đó cũng như năng lực thật sự của ứng viên cho phù hợp.

Mức lương giúp người lao động có thể trang trải cuộc sống, lo cho bản thân, gia đình tốt nhất cũng như giúp họ có thể tái sản xuất để có thể tiếp tục cống hiến cho công ty của bạn.

Chieu du nhan vien ra sao cho dung?

Mong muốn qua các bí quyết mà chúng tôi chia sẻ,  bài viết đưa ra sẽ giúp ích cho phía nhà tuyển dụng có đánh giá xác thực hơn về phương thức nhằm tuyển chọn nhân tài hiệu quả và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc các người làm tuyển dụng luôn tìm được lao động giỏi và phù hợp về cho tổ chức của mình.

  • Thỏa mái truy cập và cập nhật các tin tức liên quan hấp dẫn nhất trên kênh tin tức của chúng tôi tại http://booksviet.com/c7/viec-lam