booksviet.com - Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt tốt nhất tốt nhất

655 Lượt xem

Cách viết bài Seo cho web hay nhất chính là việc mà các bạn cần phải chú trọng hết sức vào chất lượng nội dung bài viết của mình. Nội dung bài viết càng được đánh giá cao về chất lượng thì SEO sẽ nhanh lên top trong thứ hạng các công cụ tìm kiếm hơn.

Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt tốt nhất

Bài viết Seo là dạng bài không phải ai cũng viết được và cần phải có kế hoạch viết bài về bố cục, nội dung, cách đặt từ khóa… đó chính là cách mà bạn cần tối ưu bài viết sao cho đáp ứng một cách tối đa các quy tắc cần có trong SEO. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài SEO cho website chất lượng cũng như cung cấp khá nhiều kinh nghiệm cho những ai đang có nhu cầu tim viec nhanh ở vị trí nhân viên content. Hãy cùng bài viết ngay sau đây tìm hiểu ngay về nội dung và cách viết một bài viết chuẩn seo chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức nhé!

Yếu tố SEO trong bài viết rất quan trọng cùng với nội dung có thể giúp cho website của bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google, từ đó mà có thể tiếp cận được rất nhiều người đọc hơn, tiếp cận được rất nhiều đối tượng mục tiêu hơn mà website hướng tới.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tạo một CV miễn phí

Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt tốt nhất

Xây dựng liên kết chất lượng, tự nhiên

Xây dựng liên kết chất lượng và trình bày bố cục và văn phong theo các tự nhiên rất quan trọng, những copywriter nên xây dựng liên kết bài viết nội bộ trong website sao cho hướng độc giả đi tới một trang khác để xem những tin tức khác nữa mà web của bạn muốn cung cấp cho người dùng. Lúc này, người người viết nội dung bắt buộc phải viết ra nội dung nào đó thật độc đáo, cuốn hút và có thể tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn mạnh mẽ, thông qua các liên kết tự nhiên để chèn về các bài khác trên web.

Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với bài SEO

Mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn đối với SEO. Khi bạn chia sẻ những bài viết hấp dẫn có nội dung cuốn hút lên những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, linkedin thì ngay lập tức cộng đồng mạng sẽ truy cập rất nhiều vào bài viết của bạn nếu như nội dung của nó thực sự hay và hữu ích. Bạn nên tập chung chia sẻ những bài viết có nội dung về các chương trình ưu đãi, khuyến mại,những kiến thức kinh nghiệm về một vấn đề nào đó có liên quan đến đời sống xã hội hoặc là những mẩu tin hot nào đó trên web để thu hút lượng view khủng nhất. Ví dụ, nếu như bạn là trang thông báo tuyển dụng thì bạn nên chia sẻ bài viết giới thiệu những công việc có mức lương cao, chế độ đãi ngộ  tốt tới người tìm việc,...

Các bước để có một bài viết chuẩn SEO hiệu quả và chất lượng nhất!

Tìm hiểu nội dung và xây dựng danh sách những từ khóa liên quan trong phần nội dung bài viết. Từ khóa liên quan chính là những thuật ngữ mà người đọc thường xuyên chú trọng và tìm kiếm trên công cụ search google. Hơn nữa thì các bạn cũng có thể xây dựng bố cục cho những bài viết của mình, đảm bảo  có thể đáp ứng và cung cấp đầy đủ nhất những thông tin cho người đọc. Dưới đây sẽ là các bước để có một bài viết chuẩn seo đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

  • Tạo ra một tiêu đề bài viết cực kì hấp dẫn

Tiêu đề bài viết là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì tiêu đề chính là cách để chúng ta có thể thu hút người xem click vào bài viết của bạn ngay từ lần bắt gặp đầu tiền

Ngoài việc chú trọng vào tiêu đề bài viết thì thẻ mô tả và các thẻ Heading (H1, H2, H3…) chính là những yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua trong mỗi một bài viết. Thẻ mô tả giúp cho người đọc tiếp cận nguồn thông tin một cách dễ dàng nhất. nhờ có thẻ mô tả mà người đóc có thể hiểu được toàn bộ nội dung bài viết như thế nào được tóm lược một cách hợp lý nhất trong thẻ mô tả. Các thẻ Heading H1, H2, H3… nên được đặt trước mỗi đoạn văn ngắn để người đọc có thể dễ dàng đọc và tìm hiểu nội dung của bài viết hơn. Thẻ h1, h2, h3 là một cụm từ ngắn, có thẻ có chứa từ khóa chính hoặc từ khóa có liên quan đặt trong thẻ để nhằm mục đích tối ưu bài viết và cũng góp phần quan trọng trong việc bổ trợ cho tiêu đề và nội dung bài viết. 

  • Nội dung hấp dẫn, cuốn hút

Đường lối hỗ trợ viết bài seo đạt tốt nhất

Nội dung bài viết cần đáp ứng được những yêu cầu chính xác, đúng và đủ để hướng tới nhu cầu tìm hiểu thông tin của người đọc. Phần nội dung này là do người viết hoàn toàn tìm hiểu các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau hoặc vận dụng những hiểu biết, những chuyên môn của bản thân để có thẻ viết nên bằng chính văn phong của mình. Yêu cầu về nội dung bài viết, các bạn không được sao chép từ bất kì bài nào khác dưới mọi hình thức. Bài viết chuẩn seo phải đạt độ mới 100% thì hiệu quả seo mới cao và đạt chất lượng nhanh chóng.

  • Mật độ từ khóa trong một bài viết

Mật độ từ khóa dược rải trong bài viết thường rơi vào khoảng 2-4%, bạn không nên đưa vào bài viết của bạn quá nhiều từ khóa. Điều này sẽ khiến cho bài viết của bạn trở nên gượng gạo, mất tự nhiên và cứng nhắc vô cùng.

Thực tế, cách viết một bài seo không quá khó đối với những người có sẵn khả năng viết lách. Các bạn có thể học hỏi thêm những kiến thức ở trên sách báo,  các trang tin tức để có thể có cách viết một bài viết chuẩn seo vô cùng hiệu quả và đạt được nhiều chất lượng nhất, hỗ trợ cho các bạn những điều thực sự ấn tượng. 

Hiện tại, các bạn sẽ có khá nhiều phương pháp viết bài chuẩn seo được những copywriter tìm hiểu và đua ra cách viết và cách đặt từ khóa một cách hợp lý nhất theo từng trường phái seo, nhằm xây dựng những bài viết chuẩn seo và đồng thời giúp ích cho người đọc rất nhiều trong việc tìm hiểu thông tin thông qua nội dung bài viết.

Bên cạnh đó, những copywriter cũng cần phải luyện tập viết và trình bày bài viết một cách thường xuyên hơn nữa, để giúp cho kỹ năng viết lách trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều. Đây chính là cách giúp cho các bạn có thể trở thành một nhân viên viết nội dung SEO hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý và hướng dẫn mà chuyên mục tích lũy được để có thể có được một bài viết chuẩn seo hiệu quả, chất lượng và thuận tiện nhất cho việc SEO hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với nhà mạng. Chúc bạn thành công!