booksviet.com - Nhảy việc chạy theo tiền lương có đáng?

362 Lượt xem

Bỏ việc chạy theo tiền lương? Liệu có đáng hay không? Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây và nhiều người gặp khó khăn rất nhiều khi trả lời câu hỏi này.

Hiện nay hiện tượng bỏ việc là một phong trào, gây ra bài toán thiếu nhân viên ở các công ty trở nên bức bối hơn bao giờ hết. Giải pháp hiệu quả của tất cả những công ty lúc này chính là tăng lương để giữ chân nhân viên tại công ty. 

Bài viết dưới đây mà chuyên mục đăng tuyển dụng sẽ trình bày cho bạn những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về vấn đề này! Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Tăng lương nhân viên bởi thiếu hụt nhân sự

Hiện tại ở Việt Nam tình trạng nhảy việc chỉ vì tiền lương thấp rất là phổ biến. Hiện là một quốc gia trên đà đi lên và nguồn nhân lực sẽ là chìa khóa đem đến sự thành công. Nhưng mà hiện nay tình trạng lương bổng trả cho người đi làm vẫn chưa được cao.
Nếu nhân sự nghỉ nhiều sẽ  khiến cho cơ chế hoạt động của doanh nghiệp bị khủng hoảng lớn. Dẫn đến nhiều công ty đóng cửa. Lúc đó giải pháp hiệu quả nhất cho các công ty lúc này chính là thực hiện tăng lương để giữ chân nhân viên ở tại công ty của mình. Nếu không bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng kinh tế kém phát triển thậm chí là bị phá sản.

Tăng lương cơ bản là cách hiệu quả để giữ chân nhân viên

Chuyển chỗ làm việc chạy theo thu nhập có đáng?


Nâng cao thu nhập hướng tới mục tiêu phòng tránh vấn đề xin nghỉ việc của nhân viên công ty, là biện pháp giữ chân người kiemviec hiệu quả nhất hiện nay
Nếu như lựa chọn tăng lương cho nhân viên  tuy thu được khá nhiều lợi ích tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện nay chắc chắn sẽ phải đối mặt với hàng trăm bài toán như là tăng tiền công sử dụng người lao động làm lâu năm và tuyển người lao động khác thay thế. Qúa trình nhảy việc liên tục của người lao động dẫn đến sự hủng hoảng hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Để có thể bổ sung vào các vị trí còn thiếu vì nhân sự nghỉ việc. Khi đó doanh nghiệp anh chị cần dùng những nhân viên chưa đủ kiến thức.Vấn đề đặt ra lúc này chính là tuyển dụng nhân viên trái ngành, công việc của họ chắc chắn sẽ không thể hiệu quả bằng những người làm việc trong ngành được. Dẫn đến, lương của nhân viên tăng cao trái lại lợi nhuận không hề tăng lên và  trình độ đội ngũ nhân viên không hề được nâng lên tẹo nào. Như vậy chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng rất xấu tới nền kinh tế nước nhà.

Nhân viên mới hạn chế nghỉ việc

Trong công cuộc chạy theo tiền lương và tìm việc nhanh khó khăn như là ngày nay, chúng tôi kiến nghị các bạn vừa đi làm phải để ý  những vấn đề dưới đây nếu như muốn nhảy việc.

+ Sinh viên mới xin việc thông thường chỉ nên chuyển chỗ làm khi đã đi làm được từ 1-2 năm. Nếu chuyển việc cùng với mức thu nhập sẽ tăng lên 10-20 phần trăm, dù mức lương được tăng kha khá nhưng ngược lại con đường thăng tiến dường như là số 0 và sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên chức của bạn. Bù lại nếu các bạn làm việc tại một doanh nghiệp cùng với số năm như thế, cơ hội lên chức là cao hơn.
Ngay lúc này, những doanh nghiệp ngày càng trân trọng và nhận định cao sự trung thành tuyệt đối của nhân viên, và không muốn bỏ lỡ thời gian để mà sử dụng nhân sự đi theo thu nhập. Hiện đã có nhiều xí nghiệp khi mà tuyen dung viec lam đã yêu cầu người lao động nói  số điện thoại liên lạc đến công ty cũ để có thể kiểm tra những ngày làm việc của ứng viên.
Lời nhắn cho nhân sự mới đi làm: Không phải là không thể nhảy việc mà tất cả mọi người cần phải suy nghĩ chớ vì một chút xíu tiền lương mà làm phí thời gian và dịp may của bản thân để nâng cao sự nghiệp. Chúc các bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được một công việc tốt!

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với nhà mạng.

>>> Xem thêm: Tạo mẫu CV xin việc miễn phí như thế nào