Cách tìm việc làm tại hà nội cho sinh viên

403 Lượt xem

Với các bạn sinh viên việc tìm việc làm thêm  không còn quá xa lạ, khi tìm việc làm tại hà nội không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống mà còn giúp bạn tích lũy được khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Tìm việc làm tại hà nội có khó không? Các việc làm cho người tìm việc nhanh tại hà nội là những công việc nào? Thông tin chi tiết bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

tìm việc làm tại hà nội

Sinh viên có nên tìm việc làm thêm tại hà nội hay không?

Tìm việc làm tại hà nội mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều hành trang cho cuộc sống, bạn không chỉ tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm mà còn kiếm được khoản thu nhập kha khá cho bản thân của mình. Dưới đây là một số lợi ích của sinh viên khi đi làm thêm mà bạn nên biết.

Quý trọng tiền bạc

Nhiều người vẫn nghĩ các bạn sinh viên chỉ chú tâm vào việc học sao cho có kết quả tốt để nhận được tấm bằng tốt khi ra trường còn tất cả các chi phí sẽ được bố mẹ lo hết. Tuy nhiên, việc học diễn ra khá dài nên áp lực về học phí, chi phí ăn ở dần sẽ đè nặng lên trên vai của bố mẹ. Vì vậy việc sinh viên đi làm thêm là cực kỳ cần thiết. Bởi khi làm ra tiền bạn mới biết quý trọng những đồng tiền mà mình đã làm ra.

Biết cách quản lý thời gian hợp lý

Khi đi làm các công việc làm thêm thì sinh viên cũng cần biết sắp xếp công việc và học tập sao cho  hợp lý. Nhờ đó bạn sẽ biết cách quản lý thời gian của mình tốt hơn rất nhiều, chỉ khi bạn có thể chủ động việc quản lý được thời gian của mình thìa bạn mới có được sức khỏe, tinh thần làm việc và học tập tốt nhất.

Tạo dựng được nhiều mối quan hệ khác nhau

Khi đã bắt đầu công việc làm thêm bạn sẽ gặp được thêm các đồng nghiệp mới, người quản lý. Nhờ đó các công việc của bạn cũng được mổ rộng hơn rất nhiều. Sinh viên khi đi làm thêm cùng nhau sẽ biết cách chia sẻ áp lực công việc với những người khác, đồng thời bạn sẽ có thêm kinh nghiệm từ những người đã làm thêm lâu năm. Biết đây công việc này còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Tiếp xúc với môi trường khác nhau

Khi học trên giảng đường bạn sẽ không có nhiều cơ hội học tập về cách ứng xử và xử lý các tình huống khi gặp bất cứ một vấn đề nào đó. Nhưng khi bạn đi làm thêm bạn sẽ làm sao cố gắng để giải quyết các vấn đề và phấn đấu để hoàn thành công việ tốt nhất. Từ những điều này bạn có thể biết được những ưu điểm và hạn chế của mình để phát huy điểm mạnh khi cần thiết.

Làm đẹp cho bản cv xin việc của mình

Khi ra trường hầu như đi xin việc các nhà tuyển dụng luôn mong muốn người tìm việc làm tại hà nội là người có kinh nghiệm trong công việc. Mặc dù bạn không có kinh nghiệm chuyên môn, nhưng với những kinh nghiệm bạn đã có được trong khoảng thời gian mà mình đi làm thêm sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mới ra trường bạn không nên quá coi trọng đến việc công việc có liên quan đến công việc mà mình đang ứng tuyển hay không, bởi nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến các kỹ năng mà bạn đã tích lũy được trong quá trình làm việc từ thời sinh viên của bạn.

 tim viec lam them tai ha noi

Làm thêm những công việc mới nhất

Khi quyết định lựa chọn công việc làm thêm bạn không nên chỉ quan tâm đến mức lương cao mà còm phảo để ý đến những công việc có thể mang đến cho bạn nhiều kỹ năng nhất. Bởi chỉ có những công việc này sẽ giúp bạn tích lũy thêm được rất nhiều giá trị có ích cho bản thân sau này.

Các công việc làm thêm cho sinh viên khi tìm việc làm ở hà nội

Hiện tại có rất nhiều công việc làm thêm dành cho người tim viec lam them tai ha noi là sinh viên như: Gia sư, phát tờ rơi, PG, cộng tác viên,…tùy vào nhu cầu và khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất.

Công việc gia sư

Một trong những công việc được nhiều sinh viên lựa chọn nhất hiện nay là nghề gia sư. Công việc này bạn có thể chủ động được thời gian rảnh, không phải lên lớp, bạn có thể dạy ngay tại nhà.

Nếu lựa chọn công việc làm gia sư thì ngoài kiến thức bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho mình vì các em học sinh tiểu học, THCS khá hiếu động và ham chơi. Mức lương bạn nhận được từ công việc này sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của các em học sinh, trung bình theo tháng bạn nhận được là 500.000 – 1.200.000đ/ tháng.

 Công việc phát tờ rơi

Hiện tại có rất nhiều công ty có nhu cầu quảng cáo sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi,…nên có nhu cầu tuyển người làm công việc phát tờ rơi. Để làm được công việc này thì bạn cần có sức khỏe, chịu khó, chịu được khổ. Bởi công việc này bạn sẽ phải đứng ngoài đường, nơi công cộng để phát tờ rơi cho mọi người. Mức thù lao bạn nhận được khi phát tờ rơi ở 1 chỗ là 50.000đ, nếu bạn chịu khó đi phát tận nhà thì sẽ là 100.000đ/buổi.

Công việc PG, PB

Công việc nhẹ nhàng nhưng mang lại mức thu nhập cực kỳ lớn, công việc của bạn như người đại diện cho các nhãn hàng để tiếp thị đến khách hàng. Xuất phát từ nhu cầu đó thì bạn cần là người có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt. Mưc thù lao bạn có thể nhận được trong 1 ngày là 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm, yêu cầu công việc và mặt hàng mà bạn đang tiếp thị.

viec lam them tai ha noi

Cộng tác viên viết bài báo chí, website

Nếu bạn là người có khả năng viết lách tốt cùng đam mê văn chương thì bạn nên thử sức với công việc làm thêm này. Với công việc viết lách bạn có thể làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh trong ngày. Nếu chăm chỉ làm cộng tác viên thì bạn có thể nhận được một khoản thu nhập khá lớn. Trung bình một bài viết bạn có thể nhận được là 20.000đ – 100.000đ/ bài, tùy vào chất lượng bài viết và yêu cầu công việc.

Nhân viên phục vụ

Một trong những công việc mà người tìm việc làm tại hà nội lựa chọn đó là nhân viên phục vụ trong các quán ăn, quán cà phê,…Công việc này bạn có thể linh động làm theo ca, mức thu nhập bạn có thể nhận được là 12.000đ - 15.000đ cho 1 giờ, nếu bạnlàm việc cho quán cà phê thì sẽ có mức 6.000đ - 100.000đ/giờ

Bán hàng online

Bán hàng online là công việc rất hot trong thời gian gần đây, các bạn sinh viên sẽ không cần nhiều vốn, không cần thuê mặt bằng mà vẫn có thể thỏa sức kinh doanh những mặt hàng mà bạn yêu thích như: quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ ăn nhanh,… Mức thu nhập bạn có thể nhận được từ công việc này là 1.000.000 tới 10.000.000đ/tháng.

Nhân viên giao hàng

Với sự phát triển rộng rãi của việc bán hàng online thì nghề giao hàng là một trong những việc làm thêm cho sinh viên giúp bạn kiếm thêm được nguồn thu nhập khá hấp dẫn.

Công việc nhân viên giao hàng sẽ phù hợp hơn với các bạn nam, công việc này bạn không cần bỏ vốn, không bị bó buộc thời gian. Nhưng bạn cần có sức khỏe, có xe máy mới làm được công việc này.

Bí kíp giúp sinh viên tìm việc làm hà nội mới nhất

Vấn đề tìm việc làm thêm cho sinh viên không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là tìm việc làm ở hà nội là một trong những thử thách rất khó  khăn của người tìm việc. Nếu bạn đang tìm việc làm thêm tại hà nội và chưa có công việc phù hợp thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết như sau:

tìm việc làm ở hà nội

Không nên tìm một công việc hoàn hảo

Dù bạn có đang định nghĩa về một công việc hoàn hảo theo cách riêng của mình thì nhiều nhà chuyên gia lại cho rằng không có bất cứ công việc hoàn hảo nào cả. Bạn không thể có được những thứ mình muốn, nhất là trong thời buổi kinh thế khó khăn như hiện nay thì thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc có một công việc đã là một điều may mắn dành cho bạn rồi.

Hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình tìm kiếm công việc sẽ giúp bạn nhanh chóng có một công việc ổn định nhất. Một bản sơ yếu lý lịch ngắn gọn, đầy đủ, cv xin việc ấn tượng,… Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn đều đảm bảo nó được chuẩn bị một cách tốt nhất và phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang mong đợi.

Mở rộng mạng lưới tìm kiếm công việc

Mạng lưới xã hội là những thứ có thể mang đến cho bạn kết quả ấn tượng và tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm được việc làm nhanh chóng hãy thử kết nối nó với nhiều người. Năng nổ tham gia các hoạt động cồng đồng sẽ giúp bạn quen biết thêm với nhiều người. Tham gia vào một vài trang mạng xã hội như Facebook, instagram, Twitter, Linkedln,… và tránh lãng phí vào những trang web mà không mang lại ích lợi gì cho bạn trong công việc.

Không nên để sự thất bại hủy hoại mọi thứ

Việc bạn từ chối một vị trí công việc nào đó chỉ là một phần nhỏ, nhiều người thường sẽ bị đánh gục tâm kỹ bởi không thể tìm được một công việc dễ dàng. Nhưng nhà tuyển dụng chỉ cân nhắc việc chấp nhận nếu như bạn có thể thuyết phục họ về những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty của họ. Nếu như những việc đó không có sự hồi đáp thì bạn cũng không nên nản chí và bỏ cuộc khi tìm việc.

Hãy bắt đầu công việc từ một vị trí thấp nhất

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc thì hãy bằng lòng bắt đầu công việc từ vị trí thấp nhất. Điều này rất quan trọng, bởi chỉ khi bạn có thể tích lũy được kiến thức cho bản thân sẽ giúp bạn tìm kiếm được những cơ hội cực kỳ lớn trong tương lai.

Đặt thêm mục tiêu vào nhiều địa chỉ tuyển dụng

Bạn đừng bao giờ sai lầm khi tìm việc làm thêm, thay vì được khuyến khích tìm những công việc chuyên môn thì bạn cũng không nên bỏ qua các vị trí tìm việc làm theo vùng. Hãy cố gắng tìm việc làm ở vị trí của riêng bạn bằng cách truy cập vào các trang tìm việc làm trực tuyến trên mạng theo khu vực cụ thể nhất.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên tìm việc làm tại hà nội thành công và nhanh chóng tìm được việc làm thêm phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!