Cách viết và download biên bản bàn giao công việc quy định mới

44 Lượt xem

Hiện nay dù nền kinh tế xã hội phát triển nhưng có nhiều thủ tục hành chính trong công việc còn xa lạ với những bạn chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt là cách viết biên bản bàn giao công việc, nhiều bạn vẫn còn chưa biết nội dung bên trong cần gì và lúc nào cần phải viết. Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin liên quan nhất để các bạn dễ dàng tham khảo.

1. Tổng quát về biên bản bàn giao công việc và cách viết

Biên bản bàn giao công việc được sử dụng vào những trường hợp như khi xin nghỉ việc, chuyển công tác, nghỉ trong một thời gian dài (nghỉ thai sản, nghỉ công tác dài hạn…). Và hiện nay cũng có khá là nhiều loại biên bản bàn giao công việc và mỗi loại sẽ có một chức năng cũng như mục đích khác nhau. Chúng tôi sẽ thống kê một bài những biên bản bàn giao phổ biến, được sử dụng nhiều.

Biên bản bàn giao công việc

1.1. Biên bản bàn giao hồ sơ

Đây là loại biên bản được dùng trong những lần trao đổi mua hàng hóa, giao dịch thương mại, tư vấn cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức với nhau.

Các phần thông tin đầu tiên được xuất hiện trong loại biên bản này là ngày giờ tháng năm và địa điểm lập. Tiếp đến sẽ là nội dung bên bàn giao, tại phần này thì các bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin được để trống như: văn phòng công chứng… được thành lập theo quyết định số bao nhiêu, các thông tin liên quan đến giấy đăng ký hoạt động số và cả tên của người làm đại diện.

Nội dung về bên nhận bàn giao thì cũng tương tự vậy kể cả phần điền tên người đại diện. Tiếp đến sẽ là nội dung:

- Hồ sơ thế chấp tài sản: phần này phải nêu ra rõ được số lượng hồ sơ về bất động sản và động sản. Liệt kê cả tính trạng hồ sơ theo phụ lục chi tiết đính kèm (đối với từng hồ sơ: thành phần, tình trạng…)

- Hồ sơ công chứng về cầm cố tài sản: nội dung phải điền phần này cũng tương tự với phần thế chấp tài sản.

- Hồ sơ công chứng về mua bán tài sản, hồ sơ công chứng về tặng cho tài sản, hồ sơ công chứng về thuê tài sản: phân rõ số lượng bất động sản, động sản và quyền về tài sản.

- Hồ sơ công chứng về khai nhận di sản thừa kế.

- Hồ sơ công chứng về phân chia di sản thừa kế.

- Loại khác.

Sau khi đã nêu ra hết được những nội dung trên thì cần chữ ký ghi rõ họ tên của trưởng văn phòng công chứng.

1.2. Biên bản bàn giao công việc và hồ sơ

Biên bản này được sử dụng khi bạn nghỉ việc hoặc là phiên chuyển công tác, mục đích sử dụng là có thể giúp cho các bộ phận liên quan tiếp nhận được thông tin chuẩn nhất về công việc của người lập đang ở mức độ dang dở đến đâu và giúp họ vận hành không bị gián đoạn. Và cách viết của loại biên bản này được chúng tôi cập nhật mới nhất là cần phải có những thông tin sau:

- Ngày tháng năm và địa điểm công ty.

- Đại diện các phòng ban có liên quan nhận bàn giao: Tên, chức vụ, phòng ban.

- Người ban giao: tên, chức vụ, phòng ban.

- Bàn giao công việc: thứ tự, nội dung, người nhận bàn giao, kết luận.

- Bàn giao hồ sơ tài liệu: thứ tự, nội dung, người nhận bàn giao, kết luận.

Ngoài ra thì các bạn cũng cần phải ghi thêm thông tin: “Bản kết luận vào giờ, phút cùng ngày. Các bên tham gia cùng nhất trí các nội dung trên”. Đồng thời để nâng cao được sự chuyên nghiệp khi viết biên bản này thì các bạn nên lập thành ít nhất 2 bản, mỗi bên giữ một bản và mang giá trị như nhau.

Cuối cùng sẽ là chữ ký của quản lý bộ phận, người nhận bàn giao và người bàn giao.

Biên bản bàn giao công việc- hồ sơ

1.3. Biên bản bàn giao công việc kế toán

Đọc đến loại tên biên bản bàn giao này thì các bạn cũng đã phần nào thấy được mục đích của loại này rồi đúng không, chúng tôi sẽ gợi ý các bạn thông tin không thể bỏ qua của loại này:

- Bên bàn giao: tên, chức vụ.

- Bên nhận bàn giao: cần phải ghi tên, chức vụ chính xác

- Các thành phần tham gia bàn giao, cũng chỉ cần ghi nội dung như: tên, chức vụ.

Các bạn nên có thêm những câu dẫn như “sau khi xem xét chúng tôi thống nhất bàn giao công tác kế toán gồm các nội dung sau:”, sẽ làm cho biên bản bàn giao công việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

- Tình hình kinh phí của đơn vị năm…

- Sổ sách kế toán ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh năm…, phần mềm kết toán hành chính nhân sự.

- Chứng từ thu, chi, từ tháng… đến tháng…

- Tài sản công.

- Các nội dung khác.

- Trách nhiệm các bên: bên bàn giao, bên nhận bàn giao

Sau khi hoàn thành nội dung thì cần phải có chữ ký của bên bàn giao, bên nhận bàn giao.

2. Cách download mẫu biên bản bàn giao công việc mới nhất

Nếu như các bạn không có quá nhiều thời gian để ngồi hay là viết tay biên bản này thì cách tốt nhất là các bạn nên lựa chọn những bản mẫu có sẵn để nhanh chóng, tiện lợi mà lại phù hợp với xu hướng hiện nay. Đồng thời cũng thể hiện được bạn là người bắt kịp với thời đại công nghệ và chuyên nghiệp trong thủ tục hành chính công ty.

Cũng khá là đơn giản, các bạn chỉ cần ấn vào tên tệp, chúng tôi để ngay cuối bài viết này, sau đó mẫu sẽ được tự động tải về máy bạn. Bạn có thể đặt tên tùy thích để có thể lưu lại và sử dụng khi cần, đặc biệt là các bạn vẫn có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với công việc bạn bàn giao.

cách download ​ Biên bản bàn giao công việc

Vừa đơn giản, lại tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian của người sử dụng. Sau khi bạn đã hoàn thành biên bản bàn giao công việc và muốn thay đổi môi trường làm việc hay vì lý do nào khác thì chúng tôi sẽ gợi ý với các bạn địa chỉ website hỗ trợ tìm việc đó là Timviec365.vn , tại đây các bạn sẽ được tham khảo nhiều thông tin tuyển dụng tại 63 tỉnh thành với nhiều ngành nghề khác nhau. Chúc các bạn của tôi luôn thành công trên con đường sự nghiệp!

Các bạn tải biên bản bàn giao kế toán tại đây -Bien-ban-ban-giao-ke-toandoc.doc 

Các bạn tải biên bản bàn giao hồ sơ tại đây -bien-ban-ban-giao-ho-so.docx

Các bạn tải biên bản bàn giao công việc - hồ sơ tại đây - bien-ban-ban-giao-cong-viec-ho-so.pdf