Phải tạo CV miễn phí như thế nào

161 Lượt xem

CV là gì? CV là viết tắt của sơ yếu lý lịch là tiếng Latin cho thông tin cá nhân của tôi. Đó là một tài liệu cho phép các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm hiểu các dữ liệu cơ bản về bạn. Trong khi tạo cv miễn phí cần phải có các mục kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng và giáo dục liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Một khi bạn đã chuẩn bị và gửi CV của bạn cho một nhà tuyển dụng hãy xem lại ngay bản cv của mình đã đủ những thông tin yêu cầu chưa.

Làm thế nào để tạo cv miễn phí

Để làm được điều này dễ dàng nhất bạn có thể chọn cho mình một nơi để tạo hồ sơ xin việc online sử dụng tiện lợi như CV365 của hệ thống Timviec365. Khi đó bạn có thể bắt đầu công việc tạo hồ sơ ngay-lập-tức rồi đó.

Lúc này bạn cần chú ý rằng một CV điển hình sẽ bao gồm các phần riêng biệt cho các chi tiết liên lạc, lịch sử công việc và giáo dục. Hầu hết các thông tin khi tạo CV miễn phí sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian (gần đây nhất). Bạn nên có một phần tóm tắt khi bắt đầu CV của mình để ngưng tụ trải nghiệm, thành tích, kỹ năng và giáo dục của bạn thành một đoạn duy nhất.

Phải tạo CV miễn phí như thế nào

Có lẽ là sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi viết CV, ngoại trừ chính tả và ngữ pháp kém, là họ viết lại mô tả công việc của họ. Để tìm hiểu cách viết một CV, bạn cần phải đầu tư rất nhiều suy nghĩ và nỗ lực vào những gì bạn có thể làm cho một nhà tuyển dụng . Bạn đã đạt được gì cho người chủ hiện tại hoặc trước đây của mình trong công việc cũ ở đó? Bạn có kỹ năng gì để chuyển giao cho một công việc mới? Không chỉ đưa ra thông tin không được chứng minh bạn phải có những bằng chứng xác thực để thuyết phục nhà tuyển dụng. Ví dụ, thay vì viết 'các kỹ năng giao tiếp tuyệt vời' chứng minh điều này bằng cách viết 'như được minh họa khi giám sát của tôi gặp gỡ và chào hỏi khách hàng và lắng nghe và đánh giá các yêu cầu ban đầu của họ'.

Chọn kiểu tạo CV miễn phí nào

Phong cách CV bạn sử dụng tùy thuộc vào công việc bạn đang áp dụng và hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể chọn nhấn mạnh lịch sử công việc của bạn (CV tập trung vào công việc) hoặc các kỹ năng của bạn (CV tập trung vào kỹ năng).

CV tập trung vào kỹ năng

CV tập trung vào kỹ năng nhấn mạnh các kỹ năng của bạn bằng cách có một phần phát triển tốt về kỹ năng ở phía trước CV của bạn. Thông tin lịch sử công việc trong CV của bạn có thể được giữ ở mức tối thiểu. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể rời khỏi toàn bộ lịch sử công việc, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra bằng chứng về cách các kỹ năng của bạn được phát triển.

Sử dụng CV tập trung vào kỹ năng nếu: bạn muốn đặt trọng tâm vào kỹ năng của mình trong lịch sử công việc, bạn đang đăng ký cho công việc đầu tiên của bạn hoặc chỉ có lịch sử việc làm hạn chế.Hay bạn đang nhập lại thị trường việc làm sau một thời gian dài vắng mặt.

Phải tạo CV miễn phí như thế nào

CV tập trung vào công việc

CV tập trung vào công việc tập trung vào lịch sử công việc của bạn bằng cách đặt nó ở phía trước CV của bạn. Nếu bạn chọn CV tập trung vào công việc, bạn có thể quyết định giữ thông tin bạn đưa vào phần kỹ năng ở mức tối thiểu.

Sử dụng CV tập trung vào công việc nếu: bạn muốn nhấn mạnh lịch sử công việc của bạn qua các kỹ năng của mình hay bạn muốn nhấn mạnh sự tiến triển nghề nghiệp của bạn.

Không sử dụng nếu: bạn đang bước vào thị trường việc làm lần đầu tiênhoặc bạn đang bước vào thị trường việc làm sau một thời gian dài vắng mặt.

>>> CV xin việc là cánh cửa gần nhất dẫn ứng viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Vậy đâu là cách làm nhà tuyển dụng hài lòng khi đọc CV xin việc của bạn? Click vào đường link sau để tìm hiểu bí quyết nhận diện nhân tài thông qua CV xin việc: https://timviec365.vn/cv365/bi-quyet-nhan-dien-nhan-tai-thong-qua-cv-xin-viec-b75.html

Những điều phải có trong cv xin việc

Từ khóa mô tả công việc

Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng một hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để quét và xếp hạng hồ sơ của bạn trước khi họ thậm chí còn nhắm mắt vào nó. ATS tìm kiếm các từ khóa nhất định từ mô tả công việc để xác định mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí đó. Khi viết sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo kết hợp các từ khóa xuất hiện thường xuyên nhất trong mô tả công việc. Không chỉ sao chép và dán - hãy đảm bảo thêm các từ này một cách tự nhiên trong suốt quá trình tiếp tục của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp tìm từ khóa phổ biến và có liên quan trong mô tả công việc, hãy thử tạo một đám mây từ với một vài danh sách công việc mà bạn quan tâm trên các trang web miễn phí như timviec365.vn .

Tiêu đề chuyên nghiệp

Làm cho mục tiêu công việc của bạn trong hồ sơ rõ ràng bằng cách bao gồm một tiêu đề chuyên nghiệp ở phía trên để chỉ ra loại vị trí công việc bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể đặt "Chuyên gia kế toán cao cấp" hoặc "Liên kết tiếp thị và bán hàng" ngay bên dưới thông tin liên hệ của bạn và phía trên bản tường thuật nghề nghiệp của bạn (còn gọi là bản tóm tắt chuyên nghiệp) để người quản lý tuyển dụng biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Chứng nhận và thông tin xác thực

Bạn có giấy chứng nhận hoặc bằng cấp cao cấp là tài sản trong lĩnh vực công việc của bạn, chẳng hạn như bằng kế toán hay bằng tiếng anh không? Nếu có thì bạn nên bao gồm nó sau tên của bạn ở đầu hồ sơ. Bằng cách giới thiệu các từ viết tắt ở đây, bạn chắc chắn rằng nhà tuyển dụng thấy điểm bán hàng quan trọng này ngay lập tức. Bạn không cần phải bao gồm từ viết tắt cho bằng đại học của bạn hoặc chứng nhận không liên quan đến mục tiêu công việc hiện tại của bạn. Bạn vẫn nên bao gồm các chi tiết của các thông tin đăng nhập trong phần phát triển chuyên môn và giáo dục của sơ yếu lý lịch của bạn tất nhiên. Bạn cần giữ phần đầu hồ sơ của mình là một nơi chỉ cho những thông tin quan trọng nhất.